Máy lạnh chảy nước, không hoạt động thì phải làm sao?

Thợ Điện Lạnh

Với thời tiết ôi bức của những ngày hè nắng nóng thì chiếc máy lạnh là cứu tinh cho gia đình bạn. Nhưng khi đang yên đang lành bỗng dưng 1 ngày chiếc máy lạnh của bạn đột nhiên bị rỉ nước, khiến căn phòng của bạn trở nên ẩm thấp, khó chịu, lâu ngày sẽ sinh ra mùi hôi và là nơi trú ngự của vi khuẩn. Đừng lo Thiên Ân sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và hướng xử lý nó 1 cách triệt để nhé!

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

1. Dàn lạnh không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

Bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng ít nhất 3 tháng/lần cho máy lạnh.Còn đối với việc tổng vệ sinh cho máy lạnh thì bạn nên thực hiện mỗi tháng/lần, nhằm đảm bảo máy hoạt động bền bỉ, tăng tuổi thọ và giúp bầu không khí luôn trong lành, thoáng mát. Nếu không vệ sinh định kỳ máy lạnh của bạn sẽ bị chảy nước, Bởi sau khoảng thời gian hoạt động, dàn lạnh sẽ bị bám bụi và  xảy ra hiện tượng rò rỉ nước, tràn ra bên ngoài.

2. Máng nước bị vỡ hay nứt​

Khi điều hòa bị chảy nước nguyên nhân lớn có thể là do máng nước bị nghẽn hoặc bị vỡ. Tình trạng này đa số thường gặp ở các máy lạnh cũ, đã sử dụng trong thời gian dài.

3. Lắp đặt điều hòa không đúng cách​

Một số thợ lắp đặt điều hòa thiếu kinh nghiệm, họ sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc làm đường ống quá dài mà lại không có lỗ thông gió. Chính vì thế, nước không được thoát ra bên ngoài, mà chảy ngược vào máng hứng, làm cho điều hòa chảy nước ra ngoài.

4. Máy lạnh bị thiếu gas

Máy lạnh bị thiếu ga là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho điều hòa bị rò rỉ nước ra bên ngoài. Thiết bị không đủ gas khiến cho hiện tượng đóng tuyết xảy ra ở dàn lạnh. Khi đó, điều hòa không đảm bảo đủ nhiệt độ khiến đá tan chảy qua máng hứng và chảy nước ra ngoài.

5. Tắt nghẽn ống nước máy lạnh

Nước được ngưng tụ ở dàn lạnh, sau đó chảy ra ngoài theo đường ống thoát nước. Nếu ống thoát nước bị nghẹt thì nước không thể thoát ra ngoài làm tràn qua máng hứng nước sau đó thấm vào tường và ướt nền nhà.

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

  • Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ, thường xuyên , để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.Nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn kiểm tra dàn lạnh, mối hàn ống xem có bị rò rỉ không, để có thể khắc phục triệt để gây ra rò rỉ, và nạp lại gas cho máy lạnh.
  • Nếu bị hỏng linh kiện, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho bạn phải thay thế linh kiện mới giúp máy lạnh hoạt động tốt.
  • Bạn có thể gỡ lưới lọc bụi ra và tiến hành làm sạch nó. Sau đó lắp lại vào điều hòa để kiểm tra xem nước còn rò rỉ không.
  • Tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt hoặc thổi thông ống. Tiếp đến, bạn nhớ kiểm tra ở dàn nóng xem có vật cản nào đang chắn không.
  • Nếu máy lạnh nhà bạn gặp vấn đề do ống thoát nước bị vỡ, lắp đặt không đúng, thiếu gas, thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên chuyên môn.
  • Bạn không nên tự ý sửa chữa hay tháo lắp nếu không có kinh nghiệm vì rất dễ làm hư hỏng các bộ phận xung quanh.

Khi cần hỗ trợ kỹ thuật về các thiết bị máy lạnh, máy giặt, máy bơm, điện nước hãy đừng do dự mà gọi cho Thiên Ân:

Với đội ngũ phủ rộng khắp TP HCM, đặc biệt có mặt ngay sau cuộc gọi 15p ở các khu vực : Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú . Với phương châm :

Nhiệt tình – Chất lượng – Uy tín
Gọn gàng – Giá cả hợp lý – Bảo hành chu đáo

Hãy liên hệ THIÊN ÂN 0936.063.804 để giúp bạn dọn dẹp nỗi lo trong cuộc sống!

Bài viết liên quan